Làm bánh kem | Bánh sinh nhật đẹp

[tintuc]Các bạn đã thử làm bánh kem gato gừng chưa? Mỗi mùa Giáng sinh đến, các mẹ lại nô nức chuẩn bị cho bé những món quà vô cùng độc đáo. Với các mẹ yêu nội trợ thì  làm bánh kem gừng được dựng bằng bánh quy được trang trí đẹp đẽ là món quà mà các bé thích nhất. Cùng vào bếp thử sức với món bánh độc đáo này nhé.
Làm bánh kem độc đáo hấp dẫn
Làm bánh kem độc đáo hấp dẫn
Để làm bánh kem gừng chúng ta cần chuẩn bị  nguyên liệu cho bánh gato gừng:

Bột mỳ
                           210g
Bột gừng
                           5g
Bột quế
                           5g
Muối
                           1 nhúm nhỏ
Bột nở
                           3g
Muối nở
                           3g
Bơ nhạt để mềm
                           165g
Đường nâu
                           110g + 128g
Trứng
                           1 quả
Nước
                           42g
Gừng tươi thái vụn
                           5g
Sữa tươi
                           150ml

bánh kem gừng
Hỗn hợp đường nâu và nước sẽ sệt để bánh kem gừng
Cách làm bánh kem
Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C. Lót giấy nến vào 3 khuôn nướng tròn 14cm. Hòa 128g đường nâu vào với 42g nước thành hỗn hợp sệt.
Bước 2: Rây đều bột mỳ, , bột nở, muối nở,  bột gừng, bột quế, muối vào chung 1 âu.
Bước 3: Bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình cao, cho bơ vào âu, bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình cao, đánh bơ trong vòng 3-5 phút. Thêm 110g đường nâu còn lại vào và đánh đều ở tốc độ trung bình
Bước 4: Thêm trứng và hỗn hợp nước đường nâu vào và đánh quyện hết  hạ máy xuống tốc độ trung bình thấp Thêm phần gừng tươi vào cùng.
Bước 5: Để máy ở tốc độ thấp, chia phần hỗn hợp bột khô và sữa thành 3 phần, cho xen kẽ 1 phần sữa, 1 phần bột vào âu hỗn hợp bơ, đánh quyện hết mới cho tiếp phần tiếp theo.
Bước 6: Chia thật đều  bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn bên trên. Nướng bánh trong vòng 20p là bánh chín.
làm bánh kem
Bột mỳ, bột gừng, bột quế, muối, bột nở, muối nở cho vào chung 1 âu để làm bánh kem gừng
Cách kiểm tra bánh kem chín chưa:
* Kiểm tra bánh chín hay chưa: Cắm 1 cây tăm vào giữa bánh, khi rút ra tăm sạch hoặc chỉ dính chút vụn bánh thì tức là bánh đã chín. Còn nếu tăm dính bột bánh lỏng thì tức là bánh cần nướng thêm.
* Lưu ý: Bánh kem thuộc dạng cốt butter cake nên khi nướng có nứt mặt cũng không có vấn đề gì nhé. Dùng dao cắt phẳng phần mặt bánh là được.
cách làm bánh kem
cách làm bánh kem 6 tầng ngon tuyệt

làm bánh kem gato
làm bánh kem 1 ý tưởng hay ho để hợp với ngày Giáng sinh này
Làm bánh kem gato gừng không quá khó làm phải không nào, mùi bánh chín thật là hấp dẫn phải không. Hương gừng, hương quế quyện vào nhau thơm lừng đầy sảng khoái, cốt bánh bông xốp mềm ẩm siêu ngon., một trải nghiệm thú vị cho mùa Giáng sinh năm nay đấy nhé.[/tintuc]

Liên Quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét